(Chinhphu.vn) – Khu sân bay Cát Bi sẽ đưa vào khai thác từ ngày 13/5, UBND tỉnh Thanh Hóa cảnh báo về tình trạng lừa xuất khẩu lao động sang Trung Quốc, TPHCM sẽ “mạnh tay” với nông sản và thịt bẩn… là các thôn tin xã hội đáng chú ý.

Khu sân bay Cát Bi sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 13/5 sau khi được nâng cấp.
Theo Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng (QLDA) - đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng khu bay sân bay Cát Bi, giai đoạn 1 của dự án nâng cấp Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, gồm việc xây dựng đường cất hạ cánh mới, sân đỗ tàu bay và các hệ thống thiết bị hàng không sẽ phải hoàn thành và đưa vào khai thác từ ngày 13/5 tới.

Thời gian qua, Ban QLDA đã chỉ đạo các nhà thầu áp dụng các giải pháp kỹ thuật, bố trí đủ nhân lực, thiết bị để hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra, bảo đảm kế hoạch bay hiệu chuẩn các thiết bị vào ngày 27/4 và đưa các hạng mục thuộc dự án vào khai thác chính thức từ ngày 13/5.

Dự án đầu tư xây dựng khu bay, thuộc dự án nâng cấp Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi có tổng số vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2013 do TP. Hải Phòng là cấp quyết định đầu tư.

Khi hoàn thành toàn bộ dự án, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đạt chuẩn cảng hàng không quốc tế cấp 4E, có thể vận chuyển 800 hành khách/giờ cao điểm; vận chuyển 20.000 tấn hàng hóa/năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng.

Cảnh báo lừa xuất khẩu lao động sang Trung Quốc

VTV dẫn nguồn thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa đưa ra cảnh báo người dân về các thủ đoạn rủ rê và lôi kéo của kẻ xấu để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê.

Tỉnh Thanh Hóa hiện có khoảng 8.300 lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Trong số này, đã có gần 600 người bị giới chức Trung Quốc bắt, trao trả; 9 người bị Trung Quốc đưa ra xét xử; 16 người bị tai nạn và bị chết; nhiều phụ nữ bị mất tích.

Từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình xuất cảnh trái phép ở Thanh Hóa vẫn diễn biến phức tạp. Hàng nghìn người đã lén lút di chuyển về khu vực biên giới phía Bắc rồi tìm cách vượt biên.

TPHCM sẽ “mạnh tay” với nông sản và thịt bẩn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết, sẽ tổ chức Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) từ ngày 15/4 đến 15/5.

Đoàn kiểm tra liên ngành cấp Thành phố sẽ đi kiểm tra công tác quản lý về ATTP tại các quận, huyện. Các sở, ban, ngành sẽ thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành. Còn các quận, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Trong đợt cao điểm này, TPHCM sẽ tập trung thanh, kiểm tra các mặt hàng rau củ quả và sản phẩm từ thịt.

Ngoài ra, trong Tháng Hành động ATTP sẽ có các hoạt động truyền thông hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm rau thịt an toàn.

Đào Chi (tổng hợp)