(Chinhphu.vn) - Báo cáo nhanh của Sở Y tế Phú Thọ cho biết, tính đến 15h ngày 12/10, đã có 4 người tử vong và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đang chăm sóc một 1 người trong tình trạng rất nặng, không thể chuyển cấp cứu được.

Báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ do Bác sĩ Hồ Đức Hải, Giám đốc Sở, gửi Bộ Y tế cho biết, lúc 7 giờ 48' ngày 12/10, đã xảy ra vụ tai nạn cháy nổ tại đơn vị Z121 phân xưởng 4, Bộ Quốc phòng.

Ngay khi nhận được tin, Sở Y tế đã huy động toàn bộ các đội cấp cứu cơ động gồm: 4 đội cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 4 đội của Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, 3 đội cấp cứu của Bệnh viên Đa khoa huyện Thanh Ba và Trung tâm Y tế Thanh Ba cùng 3 trạm Y tế xã là Võ Lao, Khải Xuân, Ninh Dân, Bệnh viện chè, Bệnh viện Điều diễn Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao, Trường Cao đẳng điều dưỡng tập trung nguồn lực phối hợp với Công an, Quân đội đến hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Từ 7 giờ 48' đến 14 giờ 15', ngành Y tế Phú Thọ đã vận chuyển và cấp cứu được 98 nạn nhân, trong đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Ba là 45 người, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ là 38 người, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là 15 người.

Bản tin lúc 18 giờ 11' của Thông tấn xã Việt Nam cho biết, đã có 19 người tử vong trong vụ tai nạn.

Thông tấn xã cũng dẫn lời Trung tướng Lê Thanh Bình cho biết, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có công nhân bị chết 5 triệu đồng và mức 3 triệu đồng đối với mỗi công nhân bị thương. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng quyết định hỗ trợ đối với mỗi gia đình công nhân có người chết là 50 triệu đồng, gia đình người dân có người chết là 30 triệu đồng và gia đình có công nhân bị thương là 10 triệu đồng.