(Chinhphu.vn) - Qua khảo sát đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn 22 trường tại 3 tỉnh miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ sửa chữa nhằm giúp các trường khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trường Tiểu học Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) là một trong 22 trường được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ sửa chữa. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Trong 2 ngày 5 và 6/4, từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An 810 triệu đồng, 8 trường tại tỉnh Hà Tĩnh là 810 triệu đồng và 6 trường tại tỉnh Quảng Ngãi là 610 triệu đồng.

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão và lũ lụt tháng 10-11/2020 và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức, cá nhân khác.

Trước đó, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hệ thống này đã trao 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung”, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiền Minh