(Chinhphu.vn) - Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” dự kiến diễn ra vào ngày 19/1 tại TPHCM nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái trong cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết.

Ngày 7/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, đồng thời trao giải cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo lần thứ nhất-năm 2019”.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” dự kiến diễn ra ngày 19/1 tại TPHCM nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái trong cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết. Chương trình cũng tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Trong chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”, khán giả sẽ được nhìn lại những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua. Câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo nói chung và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Khán giả sẽ được gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, số phận bất hạnh đã nhận được sự trợ giúp từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại chương trình cũng sẽ diễn ra lễ tôn vinh hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu trong năm 2019.

Trong chương trình này, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng cho 12 tác phẩm đạt giải A, B và C của cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức.

Cuộc thi nhằm tôn vinh các phóng sự truyền hình về đề tài nhân đạo, từ đó góp phần lan toả những hành động đẹp, mô hình, tấm gương làm nhân đạo tiêu biểu trong cộng đồng. Cuộc thi được phát động từ tháng 5 đến tháng 10/2019, thu hút 150 tác phẩm dự thi.

Trong nhiều năm qua, chương trình “Sức mạnh nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ đã thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan thông tin; huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động chữ thập đỏ trên cả nước. Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình.

Năm 2019 vừa qua, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo, phong trào chữ thập đỏ trong cả nước đạt 4.290 tỷ đồng, trợ giúp được trên 21,1 triệu lượt đối tượng trên cả nước.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý 2020.

TB