(Chinhphu.vn) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường sắt trên địa bàn TPHCM vừa đồng loạt công bố kế hoạch tăng chuyến.

Ảnh minh họa

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết: Trong 5 ngày nghỉ lễ sắp tới (từ ngày 29/4 đến 3/5), các doanh nghiệp hoạt động tại bến xe sẽ tăng cường 1.600 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong đó, cao điểm nhất là ngày 30/4, các đơn vị kinh doanh vận tải sẽ tăng gần 500 xe, chủ yếu đi đến các khu du lịch, nghỉ mát từ Bình Định và khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam; đặc biệt là các điểm vui chơi gần như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Như mọi năm, các doanh nghiệp vận tải sẽ tiến hành tăng giá vé so với ngày thường, mức tăng tối đa không quá 40%.

Cụ thể, từ ngày 29/4 đến 1/5 sẽ tăng giá vé các tuyến từ TPHCM đến Bình Thuận, Bình Định; các tuyến khu vực Tây Nguyên; các tuyến đến Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai và khu vực về các tỉnh miền Tây. Riêng các tuyến từ TPHCM đến Vũng Tàu, Phan Thiết bắt đầu tăng giá vé từ ngày 30/4 đến hết ngày 2/5.

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây, Ban Giám đốc cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải kê khai giá vé phụ thu chiều xe chạy rỗng trong dịp lễ và phải niêm yết tại các quầy vé.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bến xe miền Tây dự kiến lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây sẽ giảm khoảng 5-8% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, trong những ngày cao điểm sẽ có khoảng 41.000-43.000 khách/ngày đến bến xe về các tỉnh miền Tây.

Về phía ngành đường sắt, theo thông tin từ Ga Sài Gòn, dịp lễ 30/4 năm nay, ngoài các đoàn tàu chạy hàng ngày, ngành đường sắt sẽ tăng thêm 10 đoàn tàu từ TPHCM đi Nha Trang. Những chuyến tăng cường sẽ xuất phát tại TPHCM từ 18h đến 22h và tới Nha Trang từ 3h15’đến 8h sáng hôm sau.

Phan Hoàng