(Chinhphu.vn) – Khoảng 9h55’ ngày 6/11, tại khu vực công trường dự án đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh (đối diện Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VGP/ Phan Trang

Theo các nhân chứng, khi công nhân vận chuyển thép xây dựng lên phía trên để thi công thì nhiều thanh sắt đã rơi xuống dòng người đang di chuyển trên đường, làm 1 người chết tại chỗ.

Cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường.

Trung tá Hà Văn Thanh, Đội Cảnh sát giao thông số 7, cho biết, ngay sau tai nạn, hơn 60 cán bộ chiến sĩ đã được điều đến bảo vệ hiện trường và phân luồng từ nút Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi đến khu vực cầu Trắng (Hà Đông).

Đơn vị thi công tại khu vực này là Xí nghiệp cầu 17, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng khẩn trương có mặt tại hiện trường, đồng thời chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương gửi báo cáo về vụ việc lên Bộ GTVT.  Một đoàn công tác của Bộ GTVT đã tới bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe của nạn nhân.

Tuyến đường sắt trên cao Hà Nội-Hà Đông dài 13km, có 12 ga, khởi đầu từ nút giao Cát Linh-Giảng Võ và kết thúc tại ga Hà Đông. Chủ đầu tư dự án là Cục Đường sắt Việt Nam, nhà thầu là Công ty TNHH Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc.

Phan Trang