(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu.

           
Ảnh minh họa
Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong những ngày gần đây, một số trang báo điện tử đưa tin phản ánh việc sản xuất giá đậu bằng hóa chất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; một số nhà máy đang sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm trắng, tạo hương thơm cho gạo.

Cục An toàn thực phẩm (Thường trực tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm) đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đề nghị tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng, trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh tại báo. Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các cơ quan trên thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đỗ, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.

Đồng thời tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu về Cục An toàn thực phẩm, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Thanh Hoài