(Chinhphu.vn) – Bộ NNPTNT vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra để phối hợp kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong Tháng hành động vì ATVSTP 2014.
Ảnh VGP/Đỗ Hương
Đoàn thanh tra liên ngành sẽ kiểm tra tại các tỉnh Nam Định, Ninh Bình. Đoàn sẽ phối hợp với UBND các cấp tại địa phương để thanh tra và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống, các chợ đầu mối…

Bên cạnh đó sẽ tập trung vào kiểm tra các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện… tại địa phương.

Ngày 11/4, Bộ Y tế cũng đã thành lập 3 đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động tại TPHCM, Đồng Nai, Gia Lai, Kon Tum, Cần Thơ, Sóc Trăng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra sẽ làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của địa phương về công tác bảo đảm ATTP và triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014. Đối với các cơ sở thực phẩm là đối tượng thanh tra, đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra theo hình thức đột xuất, không báo trước.

Đỗ Hương