(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) bắt đầu triển khai chương trình tặng phân bón cho các hộ gia đình nông dân nghèo và chính sách bị thiệt hại bởi cơn số 5 và số 6 vừa qua.

Tặng phân bón cho đồng bào. Ảnh VGP/Quỳnh Hoa

Theo đó, PVFCCo và đơn vị thành viên là Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) phối hợp với các cơ quan quản lý, chính quyền, đoàn thể  địa phương tổ chức chương trình tặng phân bón cho khoảng 1.750 hộ gia đình nông dân nghèo, hộ chính sách có ruộng nhằm góp phần hỗ trợ cho bà con tái sản xuất vụ Đông 2013.

Chương trình được tổ chức kể từ ngày 20/8/2013 tại 8 điểm thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hà  Tĩnh, là những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do liên tiếp hứng chịu hai cơn bão số 5 và số 6.

Mỗi hộ gia đình được tặng từ 20-25kg Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 12-10-9+TE; tổng khối lượng phân bón được tặng là 40 tấn, trị giá khoảng 400 triệu đồng. Song song với việc tặng phân bón, PVFCCo và các cán bộ nông nghiệp tại địa phương sẽ hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Đây là chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nông dân vụ Thu Đông 2013 trong bối cảnh giá nông sản xuống thấp và hai cơn bão số 5 và số 6 liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nặng đến hoa màu, sản xuất nông nghiệp, gây không ít khó khăn cho bà con nông dân trong việc tái sản xuất. Trong tháng 7/2013, PVFCCo cũng đã triển khai chương trình tặng 130 tấn phân bón cho khoảng 2.600 hộ nông dân gặp khó khăn tại 8 tỉnh ĐBSCL.

Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã đầu tư gần 600 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa.

Linh Đan