(Chinhphu.vn) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo về lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”.


Ảnh: VGP/Huyền Anh
Tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Thị Hạnh cho biết, định kỳ hai năm một lần, các tỉnh đều tổ chức hội nghị biểu dương các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự xã hội…

Năm nay, có 547 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín tại 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc sẽ được tuyên dương.

Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của vùng Tây Bắc, một trong những vùng chiến lược quan trọng của cả nước. Đồng thời là dịp để tôn vinh, biểu dương những người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc trên các lĩnh vực đời sống xã hội; tạo điều kiện cho người có uy tín tiêu biểu có cơ hội được giao lưu học tập kinh nghiệm và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong vùng.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện cho người có uy tín được cống hiến, đóng góp, tham gia có hiệu quả vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ tuyên dương, đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu các tỉnh trong vùng Tây Bắc sẽ làm lễ dâng hương tại Đền Hùng và đền thờ Lạc Long Quân.

Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ diễn ra tại quảng trường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.000 đại biểu, quần chúng nhân dân; được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 4/12 tới.  

Huyền Anh