(Chinhphu.vn) - Cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao cho biết theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet (Lào), vào lúc hơn 9h00 ngày 23/5 tại thị xã Packsan, tỉnh Bolykhamxay, miền Trung Lào, một trong 3 ô tô chở đoàn khách thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Lào - Thái Lan của thành phố Hà Nội trên đường về Việt Nam đã gặp tai nạn.

Trên xe có khoảng hơn 40 người, 14 người trong số này bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamsay (CHDCND Lào).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (Lào) đã cử cán bộ xuống hiện trường và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamsay thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí 3 xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về Bệnh viện đa khoa Vinh (Nghệ An) điều trị.

Những người còn lại cũng đã về Việt Nam vào chiều tối ngày 23/5.

Đưa tin về vụ tai nạn đáng tiếc này TTXVN cho hay vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay (miền Trung nước Lào), khiến 14 người (8 nữ, 6 nam) bị thương.

Ngay sau tai nạn, nhà xe đã đưa những người bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolikhamsay sơ cứu. Theo lời kể của các nạn nhân, nguyên nhân vụ tai nạn là do trời mưa, đường trơn nên khi tránh xe đi ngược chiều, chiếc xe mất lái và bị lật.

Nhận được thông tin, đoàn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet do Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh đã tới Bệnh viện thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các thủ tục cần thiết để đưa những người bị thương về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vinh (Nghệ An).

Chiếc xe bị tai nạn là một trong 3 xe chở hơn 120 người từng là kiều bào Thái Lan-Lào và thân nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc đang trên đường trở về Việt Nam sau khi tham gia một chương trình do Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tổ chức.

Thanh Xuân