(Chinhphu.vn)Từ ngày 10/4 đến 19/5, 3 đoàn công tác sẽ thực hiện việc thanh tra, kiểm tra các Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách tại 27 địa phương.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định thành lập 3 đoàn thanh tra để kiểm tra tổ chức và hoạt động của bến xe khách trên địa bàn 27 các tỉnh, thành phố.

Theo đó, từ ngày 10/4 đến hết ngày 19/5, 3 đoàn này sẽ thực hiện việc thanh tra, kiểm tra các Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách tại các địa phương.

Các đoàn thanh tra sẽ lập biên bản thanh tra, kiểm tra; tổng hợp, báo cáo tình hình và đề xuất hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm (nếu có).

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ thời gian qua được đánh giá có sự phát triển, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, tình trạng chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu, lộn xộn tại các bến xe vẫn còn diễn ra phức tạp, gây bức xúc cho người dân.

Việc thanh tra, kiểm tra các Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách tại các địa phương lần này nhằm triển khai kế hoạch hành động Năm an toàn giao thông với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát trọng tải xe” nhằm nâng cao chất lượng vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và kiềm chế, ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng, đảm bảo an toàn giao thông.

Linh Đan