(Chinhphu.vn) - Với việc đưa vào sử dụng bể bơi tại Đà Nẵng, tính đến nay, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) đã xây dựng được 71 bể bơi và nhà vòm bảo vệ trên địa bàn cả nước, góp phần hỗ trợ các địa phương giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Lễ khánh thành bể bơi tại Trường Tiểu học Thái Thị Bôi - Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 26/6, tại Trường Tiểu học Thái Thị Bôi, TP. Đà Nẵng, Quỹ QPT cùng một số đơn vị đã khánh thành Công trình nhà vòm bảo vệ và bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh.

Công trình được đầu tư với tổng kinh phí 787 triệu đồng, trong đó Quỹ QPT tài trợ 187 triệu đồng và vận động Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ 600 triệu đồng.

Dự án “Xây dựng bể bơi và nhà vòm bảo vệ” của Quỹ QPT gồm các hạng mục: Xây dựng bể bơi di động hoặc bể bơi cứng có chiều ngang 6,6 m, chiều dài 15,6 m, chiều sâu 1,2 m.

Bể bơi được trang bị, lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị xử lý nước, khung sàn khởi động và nhà vòm bảo vệ, bảo đảm đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao.

Dự án được Quỹ QPT triển khai vận động tài trợ xây dựng từ năm 2018. Đến nay, Quỹ QPT đã xây dựng được 71 bể bơi và nhà vòm bảo vệ trên địa bàn cả nước, đặc biệt ưu tiên xây dựng tại các vùng thường xuyên phải hứng chịu lũ lụt nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Trong năm 2020, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tiếp tục đồng hành tài trợ cho dự án với số tiền 21,6 tỷ đồng, xây dựng 36 bể bơi và nhà vòm bảo vệ tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai ở 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo đó, mỗi bể bơi được tài trợ kinh phí xây lắp gồm 600 triệu đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của địa phương.

Bể bơi Trường tiểu học Thái Thị Bôi, quận Cẩm Lệ là bể bơi thứ 5 được Quỹ QPT vận động tài trợ xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Trong những năm qua, tại TP. Đà Nẵng, Quỹ QPT đã tài trợ gần 15 tỷ đồng cho các dự án hỗ trợ cộng đồng phòng tránh thiên tai.

                                                                                                            Minh Trang