(Chinhphu.vn) - Theo thông báo từ Viện Pasteur TPHCM ngày 15/5, đã phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số hành khách về nước trên chuyến bay mang số hiệu VN008  từ Dubai, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ ngày 3/5. Hành khách này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Cụ thể, bệnh nhân số 313 (BN313) là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân từ Dubai-UAE về Việt Nam ngày 3/5 trên chuyến bay VN0088, số ghế 51K. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Trong lần lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 313 ca mắc COVID-19. Tính đến 18h ngày 15/5, Việt Nam có tổng cộng 173 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 24 ca dương tính là hành khách trên chuyến bay VN0062  từ Moscow về nước ngày 13/5 có 23 ca sức khỏe ổn định, một ca có biểu hiện viêm phổi.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng chúng ta không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị.

Hiền Minh