(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 30/4 - ngày nghỉ lễ thứ tư, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 27 người.

Trong đó, đường bộ xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 27 người; đường sắt xảy ra một vụ, làm chết một người; đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết, sau 4 ngày nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông, làm chết 80 người, bị thương 79 người. So sánh với cùng thời gian này năm trước, tai nạn giao thông giảm 2 vụ (1,77%), tăng một người chết (1,26%). 

Tại một số địa phương có các điểm du lịch như Bình Dương, Hội An, Lý Sơn, Phú Quốc, Vũng Tàu, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Hạ Long, khu vực đồng bằng sông Cửu Long…, người dân đổ về các điểm vui chơi, nghỉ mát tăng đột biến dẫn tới cảnh chen chúc tại các bến phà, bến tàu, các điểm vui chơi.

Ngày 30/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được 12 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.
Trong ngày, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông, công an các địa phương đã phát hiện xử lý 2.689 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt 2,5 tỷ đồng, tạm giữ 497 phương tiện, 417 giấy tờ các loại; 236 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt 184 triệu đồng.

BT