(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT - Bộ Công thương) đã quyết định thu hồi tất cả các lô sản phẩm nước lau sàn của Tập đoàn Henkel, dung tích 1000ml, có xuất xứ CHLB Đức.

Sản phẩm Sofix Parquet 3 in 1 của nhãn hàng Henkel do Công ty TNHH Thương mại Song Hằng - đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức.

Nguyên nhân thu hồi là do sản phẩm có chứa một số vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng khi sản phẩm dính vào tai, mắt, miệng hoặc vết thương hở.

Cục QLCT đã yêu cầu doanh nghiệp thu hồi sản phẩm từ ngày 28/5 đến 28/7/2013. Tất cả những khách hàng đã mua sản phẩm nếu đem trả lại sẽ được hoàn tiền.

Theo báo cáo của Công ty Song Hằng, đến nay đã thu hồi 326/570 sản phẩm (tỷ lệ thu hồi đạt 57,19%). Tuy nhiên, số lượng sản phẩm thu hồi trong thời gian gần đây không có sự biến động đáng kể. 

Cục QLCT nhận thấy nguyên nhân của việc thu hồi chậm gần đây có thể do người tiêu dùng chưa cập nhật thông tin hoặc đã sử dụng sản phẩm trước khi có thông báo thu hồi.

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đảm bảo hoạt động kinh doanh của Công ty Song Hằng, Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng cập nhật và chia sẻ rộng rãi thông tin thu hồi tới người tiêu dùng khác được biết.

Nguyệt Hà