(Chinhphu.vn) - Trao đổi về việc 5 trẻ sơ sinh bị rơi từ trên xe đẩy xuống đất sáng 14/7, lãnh đạo BV Phụ sản HN khẳng định sẽ nhận trách nhiệm hoàn toàn nếu các bé bị ảnh hưởng.

Xe đẩy thường được BV Phụ sản Hà Nội dùng đưa đón trẻ sơ sinh - Ảnh NLĐ

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết 5 cháu bé đã được đưa sang chuyên khoa nhi của Bệnh viện Nhi trung ương để chụp cắt lớp, X-Quang, chụp CT để kiểm tra xem có bị sang chấn về cơ xương khớp, cũng như có chấn động não, chảy máu não và khám-xét nghiệm các phủ tạng.

Qua thăm khám, các bác sỹ cho biết 4 bé hoàn toàn không làm sao, 1 bé các bác sỹ  nghi ngờ bị chấn động não do bị đập đầu xuống. Nhưng qua theo dõi 1 đêm cháu bé không sao nên các bác sỹ đã cho về khoa sơ sinh để theo dõi tiếp. Tuy nhiên, để gia đình các cháu yên tâm, bệnh viện vẫn tiếp tục để các cháu ở lại thêm vài ngày để theo dõi các chỉ số sống (huyết áp, mạch, thần kinh…) của các bé.

TS Nguyễn Duy Ánh cũng khẳng định, với tư cách là lãnh đạo, bệnh viện sẽ nhận trách nhiệm hoàn toàn nếu các cháu bé bị ảnh hưởng gì sau vụ rơi từ trên xe đẩy xuống đất.

Về phía gia đình người bệnh, ông Ánh cho biết, sau khi các bé ra viện, trong quá trình chăm sóc, gia đình thấy các cháu có bất kỳ vấn  đề gì liên quan đến sức khỏe thì có thể đưa các cháu đến bệnh viện thăm khám. Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ viện phí cho các cháu nếu như các bệnh đó được xác định nguyên nhân liên quan đến việc các cháu bị rơi.

Về hướng xử lý điều dưỡng viên gây ra sự việc trên, ông Ánh cho biết nhân viên đó tạm thời sẽ không được làm chuyên môn, và trước mắt sẽ làm công tác hành chính,  chờ xem xét cụ  thể để có hướng xử lý, mức độ đến đâu xử lý đến đó.

“Bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật, xem xét trường hợp này nghiêm trọng đến mức nào, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hình thức phạt, xử lý nghiêm điều dưỡng trên”, ông Ánh nói.

Thúy Hà