(Chinhphu.vn) – Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Đồn 208) đã cứu được 7 thuyền viên của tàu An Phát 36 bị mắc cạn vào ngày 6/11, hiện các lực lượng đang tập trung tìm kiếm 1 thuyền viên bị mất tích.

Vào khoảng 12 giờ ngày 6/11, tàu An Phát 36 (do ông Trần Đức Minh làm thuyền trưởng, chủ tàu là Công ty TNHH Dịch vụ-Vận tải An Phát, tỉnh Thanh Hóa) rời cảng Cửa Việt ra luồng đánh bắt thì bị sự cố máy lái nên mắc cạn cách bờ khoảng 1 km. Thuyền trưởng tàu đã phát tín hiệu cấp cứu.

Vào khoảng 12 giờ 45 phút, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị điều động 2 tàu kéo ra hiện trường để cứu người, do khu vực vùng nước quá cạn nên 2 tàu kéo không thể tiếp cận tàu bị nạn và tàu tiếp tục nghiêng. Tàu An Phát 36 bị mắc cạn hoàn toàn. Trong lúc gặp tai nạn trên tàu đang chở 870 tấn dăm gỗ, 3.000 gần lít dầu.

Đến chiều cùng ngày, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Đồn 208) đã cứu được 7 thuyền viên đưa vào bờ an toàn.

Hiện tại, còn 1 thuyền viên của tàu An Phát bị mất tích và đang được lực lượng cứu nạn tìm kiếm.

Chiều ngày 7/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chỉ đạo việc ứng cứu tàu An Phát. Ông Chính cho biết phía chính quyền địa phương sẽ huy động mọi lực lượng có thể để hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản trên tàu, cũng như công tác cứu hộ người đang gặp nạn.

Ông cũng đề nghị trong những ngày tới các đơn vị cần tiếp tục phối hợp với các thuyền viên, cũng như gia đình người thân của thuyền viên đang mất tích để hỗ trợ khó khăn trước mắt cho họ, báo cáo kịp thời những nhu cầu phát sinh phải giải quyết.

Minh Trang