(Chinhphu.vn) - Sau gần một tháng đi vào hoạt động, Tổ tư vấn COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tư vấn thành công và hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cho 60,67% bệnh nhân nhiễm COVID-19 là cán bộ, công nhân viên (CBCNV), cũng như người nhà của CBCNV các đơn vị trong toàn Tập đoàn.Các đơn vị trực thuộc EVN luôn thực hiện nghiêm  các quy định, phòng, chống dịch. Ảnh: VGP
Sự hỗ trợ kịp thời của Tổ tư vấn COVID-19 EVN đã góp phần ổn định tâm lý và điều trị hữu hiệu cho các bệnh nhân của Tập đoàn trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng ở TPHCM và các tỉnh, thành phố phía nam; đồng thời góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện phục vụ đời sống, sinh hoạt, công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Theo BS. Đào Văn Lăng, Tổ trưởng Tổ tư vấn COVID-19 EVN, sau khi được thành lập ngày 22/8/2021, Tổ tư vấn gồm các y, bác sĩ thuộc các đơn vị thành viên của EVN đã lập tức bắt tay vào nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn theo dõi và điều trị từ xa cho CBCNV, đặc biệt là tại TPHCM và các tỉnh phía nam. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các thành viên Tổ tư vấn đã xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe CBCNV ngành điện và chia lửa cùng với đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. 

Các thành viên của Tổ tư vấn chủ động gọi điện cho bệnh nhân 2-3 lần/ngày, theo dõi kỹ các chuyển biến, nắm vững tình hình sức khoẻ của bệnh nhân được giao phụ trách. Trong gần một tháng đi vào hoạt động, Tổ tư vấn đã thực hiện trên 1.000 cuộc gọi trực tiếp, trên 2.500 cuộc gọi hoặc tin nhắn qua ứng dụng Zalo để hỗ trợ điều trị từ xa cho CBCNV và người thân của họ bị nhiễm COVID-19. Tổ cũng tư vấn thành công và hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cho 60,67% bệnh nhân nhiễm COVID-19, bao gồm cả CBCNV EVN và người nhà của CBCNV.

Với những người đã khỏi bệnh, Tổ tư vấn vẫn tiếp tục cập nhật và theo sát tình hình của họ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi xét nghiệm âm tính để đảm bảo bệnh nhân có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Lãnh đạo EVN, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đều ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc tận tụy, hết mình của các thành viên Tổ tư vấn đối với các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Với sự giúp đỡ kịp thời, hiệu quả này, bệnh nhân đã có những bước phục hồi tích cực, tâm lý lạc quan, phấn khởi để chiến thắng bệnh tật. Đây cũng là việc làm hết sức thiết thực và hiệu quả để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của toàn Tập đoàn bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục trong mọi tình huống.

Lãnh đạo EVN lưu ý, thời gian tới, TPHCM và các tỉnh, thành phố phía nam sẽ bước sang một giai đoạn chống dịch mới, một số tỉnh, thành phố đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, nên Tổ tư vấn và các đơn vị thuộc EVN khu vực phía nam cần chủ động đảm bảo môi trường làm việc và phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, đồng thời đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 2 cho CBCNV, chủ động mua sắm thêm thuốc men, vật tư y tế cần thiết cho giai đoạn chống dịch tiếp theo.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNHCMC, EVNSPC và các đơn vị trực thuộc tiếp tục cung cấp danh sách, thông tin của CBCNV bị nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh kịp thời, khoa học, góp phần giúp Tổ tư vấn thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. 

Toàn Thắng