(Chinhphu.vn) - Giải thưởng cao nhất của “EY - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam 2014” đã thuộc về Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ. Ông Vũ sẽ đại diện Việt Nam tham gia Giải thưởng doanh nhân EY thế giới tại Monaco năm 2015.

Lễ trao giải “EY - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam 2014”.
Đây là thông tin vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Vietnam) công bố trong buổi họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 8/10 tại Hà Nội.

Với tiêu chí tôn vinh những doanh nhân xuất sắc, đại diện cho tinh thần doanh nhân chân chính và đổi mới, những con người chính trực, có tầm nhìn chiến lược, có khả năng biến khát vọng thành hiện thực và đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp.

5 doanh nhân đoạt giải năm 2014 gồm: Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty CP Hàng gia dụng Quốc tế Phan Quốc Công; Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và TGĐ Công  ty CP Rau quả Thực phẩm An Giang Huỳnh Quang Đấu; Chủ tịch HĐQT và TGĐ Tập đoàn Công nghệ MK Nguyễn Trọng Khang; TGĐ Công ty CP Dược Hậu Giang Phạm Thị Việt Nga; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ - người đạt giải cao nhất.

“EY - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp Việt Nam 2014” là một trong số ít những giải thưởng tôn vinh bản lĩnh và năng lực của cá nhân người lãnh đạo doanh nghiệp theo các  tiêu chí  thống nhất toàn cầu và có  tính  liên  thông quốc tế. Giải thưởng doanh nhân EY thế giới đã được tổ chức trong 28 năm qua tại trên 60 quốc gia.

Qua hai lần tổ chức tại Việt Nam (lần đầu là năm 2011 với giải thưởng thuộc về Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức), giải thưởng "EY - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp 2014" được ghi nhận  là một hoạt động có ý nghĩa  lớn đối với cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Điều này góp phần thúc đẩy tinh thần doanh nhân trong quá trình hội nhập quốc tế và vươn tới những chuẩn mực toàn cầu trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI, thành viên Hội đồng bình xét cho rằng:  Giải thưởng năm 2014 trong bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều thách thức, song vẫn có nhiều doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững.

Nhiều doanh nhân với bản lĩnh và tầm nhìn chiến lược đã vượt qua khó khăn thách thức để thành công và định vị vững chắc trên thị trường. Do đó, đây là những hình mẫu cho các thế hệ Doanh nhân trẻ, khích lệ tinh thần và thúc đẩy sự phát triển lâu dài của đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Còn ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, Chủ tịch Hội đồng bình xét khẳng định: Trong một thế giới phẳng, các DN không chỉ tìm cơ hội tại những nước gần gũi với Việt Nam như ASEAN, mà còn ở các nước phát triển, và có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu.

Huy Thắng