(Chinhphu.vn) - Mức thu thấp nhất đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 25.000 đồng, thay vì 35.000 đồng như trước đây…

Từ 16/10, trạm thu phí BOT Biên Hòa hoạt động trở lại và giảm phí
Ngày 12/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh ký văn bản số 10439/UBND-ĐT gửi Bộ GTVT đề nghị miễn giảm giá sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP. Biên Hòa ở ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, chấp thuận miễn giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP. Biên Hòa đối với 624 phương tiện ô tô của người dân gần khu vực trạm thu phí của 4 xã: Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và Hưng Thịnh của huyện Trảng Bom.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Đầu tư Đồng Thuận, đơn vị chủ đầu tư xây dựng Quốc lộ 1 tuyến tránh TP. Biên Hòa cho biết, sau khi được sự chấp thuận của Bộ GTVT về điều chỉnh giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP Biên Hòa, từ 0h ngày 16/10, doanh nghiệp sẽ áp dụng mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm.

Cụ thể, mức thấp nhất đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 25.000 đồng, thay vì 35.000 đồng như trước đây. Mức cao nhất đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet là 140.000 đồng thay vì 180.000 đồng như trước đây.

Trước đó, trong hơn một tháng qua, lái xe đã nhiều lần phản ứng, bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm vì cho rằng mức thu phí cao và vị trí đặt trạm không hợp lý.

Đỉnh điểm là ngày 5/10, hàng chục lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, khiến giao thông Quốc lộ 1 qua khu vực trên bị ùn tắc trong nhiều giờ liền, buộc chủ đầu tư phải xả trạm cho đến nay.

(theo Nhân dân)