(Chinhphu.vn) - Ngày 2/2, tỉnh Bến Tre đã tổ chức trao quà Tết cho gia đình chính sách khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự lễ trao quà Tết tại tỉnh Bến Tre

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng Năm mới đến lãnh đạo tỉnh và lời thăm hỏi ân cần đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

“Tôi mong rằng đời sống của nhân dân Bến Tre sẽ ngày một khá hơn. Chúng ta hãy cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của người dân, đặc biệt những gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người tàn tật, trẻ mồ côi,… Hy vọng tất cả người dân Bến Tre sẽ có một cái Tết đầm ấm, vui tươi, cùng chia sẻ những khó khăn chung của đất nước và hướng tới một tương lai tốt đẹp”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội đối với lãnh đạo và nhân dân Bến Tre; hứa toàn tỉnh sẽ luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho tất cả bà con, đặc biệt là gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn,… được vui Xuân đón Tết. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng cảm ơn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã luôn đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ với tỉnh trong công tác an sinh xã hội (ASXH). Mong rằng trong thời gian tới, PV GAS sẽ gặt hái được những thành công  mới và tiếp tục có những sự quan tâm hỗ trợ công tác ASXH của Bến Tre cũng như các tỉnh, thành phố khác.

Năm 2020, PV GAS đã tài trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cung cấp 4 hệ thống lọc nước ngọt, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, có tổng trị giá 5 tỷ đồng. Dịp này, đồng hành cùng chương trình ASXH mang đậm tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái trước ngày Tết sum vầy, Tổng công ty Khí Việt Nam trân trọng thăm hỏi và chúc Tết các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, người khuyết tật của Bến Tre; tiếp tục chương trình hợp tác phát triển vì cộng đồng giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam với chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã trao tặng món quà của Tổng Công ty khí Việt Nam bao gồm 1.500 phần quà Tết cho gia đình chính sách khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bến Tre; tổng kinh phí là 1,5 tỷ đồng.

PV