(Chinhphu.vn) - Chiều 21/7, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn TP.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (thứ tư từ trái qua) trao Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Trong số các gia đình được Chủ tịch nước tặng huân chương lần này, có 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất; 9 Huân chương Độc lập hạng Nhì; 36 Huân chương Độc lập hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP cho biết việc tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ là sự khẳng định và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân ta đối với những cống hiến lớn lao của các gia đình có nhiều người con đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đối với TP Đà Nẵng, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm qua TP đã thực hiện chi gần 20 tỷ đồng cho 77.209 lượt đối tượng chính sách; mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 2.895 người có công và thân nhân; tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 910 mẹ; tăng cường công tác vận động phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

Hiện đã có 116/195 mẹ được các cơ  quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP nhận phụng dưỡng. Thành phố tiếp tục triển khai đề án sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công, đến nay TP đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa 818 nhà, có 704 nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng…

Lưu Hương