(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 26/7, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Trị thăm  Bà mẹ VNAH tại thị xã Quảng Trị. Ảnh: VGP/Minh Trang

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dẫn đầu và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui (thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Đoàn đã tặng quà mẹ Vui và gia đình với trị giá hơn 10 triệu đồng.

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã tham dự chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm lòng tình Mẹ” tại gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đậu ở thôn Vinh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Được triển khai lần đầu vào năm 2017 bằng nguồn vốn xã hội hóa, chương trình là tình cảm chân thành, sự tri ân biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Dịp này, các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ, phụ giúp việc nhà cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, các công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, thương bệnh binh...

“Thông qua hoạt động này chúng tôi muốn bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, sự hy sinh cao quý của các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc. Đây sẽ là hoạt động thường niên của thanh niên Quảng Trị trong những năm tiếp theo”, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị chia sẻ.

Những năm qua, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều hoạt động thiết thực.

                                                                                      Minh Trang