(Chinhphu.vn) - Từ ngày 16 - 18/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC - 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ 2018 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2018.

Ảnh họp báo. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an, Cục Quản lý Công nghiệp An ninh và Doanh nghiệp – Tổng Cục Hậu cần Kỹ thuật - Bộ Công an.

Triển lãm quy tụ 530 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Croatia, Đài Loan-Trung Quốc, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Italy, Malaysia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, UAE, Việt Nam,…

Các đơn vị này là các nhà sản xuất, nhà cung cấp hàng đầu về kỹ thuật, thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ như: A Chi Son, An Phát, Astec, Asung, Aventura, Bosch, Dahua, D&C Vina, Funayama, Ger-Vina, , Hikvision,  Kolling, Korea HD, K-Secu...  

Các giải pháp trưng bày tại Triển lãm gồm: Giám sát nhà thông minh, Quản lý nhà thông minh, căn hộ thông minh & đổi mới trong IOT, thiết bị bảo hộ cá nhân, hệ thống PCCC. Cùng với đó là công nghệ và hàng nghìn thiết bị, sản phẩm trong lĩnh vực an ninh như: hệ thống giám sát HD, 4K, giải pháp nâng cấp cho hệ thống giám sát dựa trên nền tảng cơ bản đã có, kiểm soát vào ra, sinh trắc học, khóa điện tử và thẻ thông minh, báo động đột nhập và thiết bị ngoại vi, công nghệ - thiết bị chiếu sáng… 

Tại buổi họp báo thông tin về Triển lãm, Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an cho biết, Triển lãm này được giới chuyên môn, các doanh nghiệp ở trong nước và ngoài nước đánh giá là nền tảng quan trọng để nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam. Đây là yếu tố góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC, anh ninh an toàn, bảo vệ sản xuất trong nước, và là cơ hội xây dựng thương hiệu Việt.

Theo đại diện Ban tổ chức, hai mảng mới có trong triển lãm là tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp thông minh Việt Nam sẽ được các công ty cung cấp giải pháp hàng đầu giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới nhất cho tòa nhà, nhà máy, thành phố và nhà ở thông minh.  

Trong khuôn khổ Triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát PC&CC TPHCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, Trường Đại học PCCC, một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các cấp học phổ thông trên địa bàn cũng sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới… cho người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên và khách đến thăm quan Triển lãm. 

Hiền Minh