(Chinhphu.vn) - Trường ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 15 năm ngày truyền thống và công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ nhiệm kỳ 2014-2019.

 

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ trao quyết định bổ nhiệm cho tân Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà. Ảnh: VGP/Nguyệt Hà

Trường ĐH Công nghệ (ĐHCN) là một trong 6 trường đại học thành viên của ĐHQGHN, được thành lập ngày 25/5/2004 theo Quyết định số 92/2004QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở tổ chức lại Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN.

Trải qua 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ĐHCN đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu, khẳng định uy tín, vị thế trong nước và quốc tế. Là đơn vị đào tạo đi đầu trong việc kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN), hiện nay trường đã có 3 chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn AUN: Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính và Điện tử Viễn thông.

ĐHCN cũng là đối tác tin cậy của hơn 50 trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới. Là ĐH đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước phát triển hoạt động hợp tác “Trường-Viện-Doanh nghiệp”.

Tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐHCN cho PGS.TS Nguyễn Việt Hà. Đây là Hiệu trưởng nhiệm kỳ thứ 3 và là Hiệu trưởng thứ 4 của trường.

Nguyệt Hà