(Chinhphu.vn) – Chiều nay (18/7), Trường Đại học Thủy lợi - trường đầu tiên trong cả nước chính thức công bố điểm thi trong mùa thi tuyển sinh đại học năm nay.

Ban chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của trường Đại học Thủy lợi vừa cho biết, trường đã hoàn tất công tác chấm thi. Chiều tối 18/7, Đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. 

Thủ khoa của trường là em Lê Xuân Hoàng, quê ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đạt 28,5 điểm. Trường cũng có đến 7 á khoa với 26,5 điểm. 

Trường sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn. 

Năm 2013, nhiều trường dự kiến sẽ có 2 mức điểm sàn do đây là năm đầu tiên Bộ quy định việc thí sinh học trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học nhưng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào cùng với các thí sinh dự thi đại học.  

Lãnh đạo nhiều trường cho biết, tuy thi chung nhưng trường sẽ xây dựng điểm chuẩn riêng dành cho người học liên thông, song song với một điểm chuẩn như mọi năm. 
 
Theo đó, ở những trường này sẽ có hai loại điểm chuẩn, một điểm chuẩn cho thí sinh là học sinh trung học phổ thông và một điểm chuẩn cho thí sinh là học sinh trung cấp, sinh viên cao đẳng thi để học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Nguyệt Hà