(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vụ hàng trăm công nhân nhập viện tại Bình Dương không phải là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân được xác định do công nhân mệt mỏi trong khi làm việc và ảnh hưởng yếu tố tâm lý dây chuyền.

Theo thông tin một số báo đưa, chiều 9/10/2013, Bệnh viện đa khoa Bình Dương tiếp nhận 85 công nhân Công ty TNHH gỗ gia dụng Dinh Gia Việt Nam (Bình Dương) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phòng khám đa khoa Châu Thành (huyện Tân Uyên, Bình Dương) cũng tiếp nhận gần 100 công nhân của Công ty này nhập viện vì bị nôn ói, khó chịu. Theo nhiều công nhân, trước đó khoảng 300 công nhân ăn trưa tại Công ty với các món lòng heo xào cải chua, dưa leo xào, canh chua nấu với giá đỗ và bạc hà… Tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương, sau khi được chăm sóc y tế, hầu hết công nhân đã được xuất viện.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra, xác minh sự việc.

Ngày 11/10/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo gửi Cục An toàn thực phẩm về vụ việc trên.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, vụ việc xảy ra ngày 9/10/2013 tại Công ty TNHH gỗ gia dụng Dinh Gia Việt Nam không phải là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân được xác định do công nhân mệt mỏi trong khi làm việc và ảnh hưởng yếu tố tâm lý dây chuyền.

Tuệ Văn

Từ khóa: Ngộ độc , thực phẩm