(Chinhphu.vn) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển nhanh, có khả năng mạnh thêm và diễn biến phức tạp, chiều 6/9, Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm và cứu nạn đã có công điện gửi các bộ, ngành, địa phương.

Theo đó, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu, các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Công Thương, NNPTNT, chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ.

Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục thông báo và hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, đặc biệt tàu tuyền đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, vùng tâm áp thấp nhiệt đới có khả năng đi qua.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển giữa vĩ tuyến 15 và vĩ tuyến 18; vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Các tỉnh chủ động xác định thời điểm cấm tàu thuyền hoạt động trên biển, tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đặc biệt là những tàu nhỏ hoạt động ven bờ; kiểm tra và có phương án bảo vệ an toàn người dân sinh sống ven sông, ven biển, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản, các hầm lò, cầu tàu, bến cảng, các tàu vận tải, tàu thuyền du lịch.

Các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 1428/CĐ-TTg ngày 5/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Phương Nguyên