(Chinhphu.vn) - Việc ký kết nhằm mục đích tăng cường hợp tác du lịch, hướng tới sự hình thành khối liên kết các hoạt động xúc tiến, quảng bá giữa các tỉnh, thành phố miền Bắc.
Đại diện 16 tỉnh, thành phố phía bắc ký kết biên bản liên kết phát triển du lịch. Ảnh: TTXVN
Ngày 31/5, trong khuôn khổ Hội nghị liên kết các trung tâm xúc tiến du lịch miền Bắc được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về liên kết phát triển du lịch giữa 16 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Kạn, Thái Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình.

Theo đó, đại diện ngành du lịch các địa phương thống nhất một số nội dung, gồm: Tham gia liên kết và nỗ lực thúc đẩy sự trao đổi thông tin về các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm đạt hiệu quả cao trong sự phát triển du lịch của các tỉnh, thành phố; liên kết website để đăng tải thông tin, hình ảnh về tài nguyên du lịch, các dịch vụ du lịch, các sự kiện du lịch… của các tỉnh, thành phố trên website của đơn vị mình, nhằm mở rộng kênh quảng bá tới khách du lịch; tham gia gian hàng xúc tiến quảng bá du lịch chung tại các liên hoan, hội chợ về du lịch trong nước và quốc tế; hỗ trợ trong các hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; kết nối, xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng vùng, miền.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đề xuất giải pháp liên kết du lịch, các sản phẩm và chuỗi sản phẩm du lịch phù hợp trong kế hoạch liên kết du lịch giữa các địa phương.

Tổng cục Du lịch đánh giá việc liên kết các trung tâm thông tin xúc tiến du lịch miền Bắc là một sáng kiến hay và cam kết sẽ hỗ trợ quảng bá, mở các chuyên mục xúc tiến du lịch miền Bắc. Đặc biệt, các trung tâm xúc tiến du lịch ở các tỉnh, thành phố cần tăng cường hơn nữa công tác kết nối, liên kết vùng, chia sẻ thông tin, hỗ trợ xúc tiến điểm đến để khai thác tốt hơn thế mạnh của vùng, tạo ra những sản phẩm du lịch chung, đặc trưng của các tỉnh miền Bắc.
PV