(Chinhphu.vn) - Sau 10 ngày tạm dừng hoạt động để rà soát lại các điều kiện bảo đảm an toàn cho việc vận tải du khách, tối 14/6, các tàu du lịch đã được hoạt động trở lại trên sông Hàn, Đà Nẵng.

Tàu du lịch an toàn hoạt động trở lại trên sông Hàn. Ảnh: VGP/Mai Vy

Trong tối 14/6, có khoảng 200 du khách trong và ngoài nước đã đăng ký tham quan sông Hàn trên các tàu du lịch Phú Quý, Bảo Anh, Sông Hàn...

Anh Lê Văn Phú, chủ tàu du lịch Phú Quý cho biết, từ đầu buổi, tàu của anh đã đưa đón được 2 chuyến với khoảng 60 khách du lịch. Tất cả du khách ngay khi bước lên tàu đều được hướng dẫn mặc áo phao đúng quy định. Lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra kỹ số hành khách trên tàu trước khi tàu xuất bến.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, sau đợt rà soát, kiểm tra 10 ngày qua, có 11 tàu bảo đảm được các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và đã được phép hoạt động trở lại.

Hiện còn 14 tàu đang được tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ du khách một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Ngành du lịch Thành phố cũng đã khẩn trương tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các thuyền viên về cách đón tiếp du khách cũng như các kỹ năng ứng cứu, sơ cấp cứu cho du khách trong trường hợp có sự cố xảy ra. Các tàu cũng được gắn camera truyền hình ảnh hành trình về các màn hình theo dõi tại Cảng vụ Đà Nẵng.

*Trước đó, vào chiều cùng ngày, ông Ong Tah Fatt (du khách người Malaysia) là nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn đã xuất viện. Vào đêm 4/6, ông Ong Tah Fatt nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, hôn mê sâu, tím toàn thân. Sau 10 ngày được điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe ông đã phục hồi. Ngày 15/6, ông Ong Tah Fatt cùng gia đình sẽ lên đường về nước.

Mai Vy