(Chinhphu.vn) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5-7/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM. Đây cũng là lần thứ 15 sự kiện này được tổ chức, vì thế năm nay Ban tổ chức sẽ đưa ra nhiều đột phá mới. 

Họp báo giới thiệu về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 15, năm 2019. Ảnh: VGP/Nhật Nam
Ngày 28/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 15, năm 2019 (ITE HCMC 2019).

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM cho biết, qua 14 năm tổ chức, Hội chợ ITE HCMC khẳng định vị thế là sự kiện thương mại du lịch quan trọng của quốc gia và hướng tới là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Với mong muốn mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Hội chợ ITE HCMC 2019 thu hút 250 người mua quốc tế chất lượng cao từ các hãng lữ hành outbound của 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt tại 4 khu vực trọng điểm Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu, trong đó đẩy mạnh thị trường khu vực Tây Âu, nhằm tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch từ năm 2019 đến năm 2020.

"Hội chợ ITE HCMC 2019 đánh dấu kỷ niệm 15 năm hứa hẹn sẽ tạo nhiều đột phá trong công tác tổ chức và tiếp tục khẳng định vị thế là Hội chợ Du lịch Quốc tế hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam và tập trung phát triển thị trường inbound", ông Lê Trương Hiền Hòa nhấn mạnh.

Hội chợ ITE HCMC lần thứ 15 năm sẽ được mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng. Dự kiến sẽ thu hút hơn 350 đơn vị triển lãm đến từ những hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn trong nước cùng quốc tế (Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất - UAE)…

Năm nay, Ban tổ chức sẽ kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ nhu cầu của khách hàng và khách tham quan. Cụ thể, trong ngày 5/9 và 6/9 sẽ mở cửa từ 9h00-19h00. Trong đó, từ 9h00-16h00 chỉ mở cửa dành cho khách thương mại và từ 16h00 đến 19h00 mở cửa dành cho công chúng tìm hiểu và mua các gói du lịch kích cầu. Riêng ngày 7/9 hội chợ mở cửa cho công chúng từ 9h00-19h00.

Trong khuôn khổ ITE HCMC sẽ có nhiều hoạt động như: Hội chợ du lịch quốc tế, Lễ khai mạc và Gala Dinner với chủ đề Hương sắc Việt; hội thảo Giới thiệu những điểm du lịch nóng bỏng tại Việt Nam; hội thảo du lịch các thị trường trọng điểm, hội thảo du lịch tàu biển; diễn đàn Start-up du lịch; giải thưởng du lịch ITE… Ngoài ra Ban tổ chức cũng xây dựng nhiều chương trình kích cầu du lịch dành cho công chúng.
Nhật Nam