(Chinhphu.vn) - Tính đến giữa tháng 6, khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2,45 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt hơn 133.000 lượt, tăng hơn 31%.

Quảng Bình là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, vươn tầm quốc tế. Ảnh: Oxalis

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong thời gian qua, du lịch Quảng Bình tiếp tục khẳng định được vị trí thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và vươn ra quốc tế. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng quy mô hơn, chuyên sâu về nội dung theo các chuyên đề, chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường, mang lại hiệu quả cao.

Đối với thị trường nước ngoài, Quảng Bình luôn thực hiện nhiều chương trình độc đáo, thu hút được sự quan tâm của các hãng truyền hình, phim ảnh, cơ quan thông tấn báo chí và du khách trên thế giới. Trong đó, nổi bật là chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và hội chợ du lịch thường niên New York Times travel show; quảng bá du lịch qua sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều; tổ chức họp báo quốc tế về chuyến lặn thám hiểm hang Sơn Đoòng và hệ thống sông ngầm tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Đối với thị trường trong nước, thương hiệu Phong Nha-Kẻ Bàng đã được xác định cùng với vịnh Hạ Long là hình ảnh đại diện cho du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Bình trở thành điểm đặc biệt hấp dẫn đối với du khách.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, địa phương cũng tiếp tục đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài sản phẩm du lịch trọng điểm về khám phá hang động, du lịch biển, thì sản phẩm du lịch đường sông, du lịch văn hóa-lịch sử, du lịch cộng đồng đã có những sự phát triển nhanh và tích cực.

Công tác xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch đạt hiệu quả cao với nhiều doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục triển khai các dự án quy mô tại tỉnh. Công tác quản lý, cải cách hành chính, đảm bảo an ninh du lịch được triển khai hiệu quả và kịp thời, góp phần tạo môi trường kinh doanh, phát triển du lịch ổn định, bền vững, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến "an toàn, thân thiện và mến khách".

Mục tiêu trong năm 2019 của Quảng Bình là đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế từ 250.000-300.000 lượt khách; tổng thu từ khách du lịch đạt 4.950 tỷ đồng; hệ thống lưu trú ước đạt 1,14 ngày/khách…

Từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ tập trung tổ chức thành công Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch tại Hàn Quốc và quảng bá du lịch qua Google, Youtube để tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị thế của du lịch Quảng Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực và thế giới.

Lưu Hương