(Chinhphu.vn) – Ngay trong sáng mùng Một Tết Mậu Tuất (16/2/2018), các vị khách quốc tế đầu tiên đến Sa Pa (Lào Cai) đã trải nghiệm việc chinh phục đỉnh Fansipan-nóc nhà Đông Dương. Còn ở Quảng Ninh, hàng trăm khách quốc tế đã bắt đầu thăm thú vịnh Hạ Long.

Đoàn khách Hàn Quốc trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngay từ 7 giờ sáng, tại khu du lịch cáp treo Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai), nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đã có mặt để chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”.

Mặc dù tiết trời se lạnh, nhưng cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Du lịch, dịch vụ cáp treo Sa Pa đã có mặt từ sớm để chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc với 85 thành viên.

Trong suốt hành trình chinh phục đỉnh Fansipan, các vị khách đến từ Hàn Quốc luôn chăm chú ngắm nhìn, chụp ảnh phong cảnh và ai cũng muốn ghi lại thật nhiều khoảnh khắc ở trên “Nóc nhà Đông Dương”.

Đoàn khách Trung Quốc đến Lào Cai sáng 16/2 tại cửa khẩu quốc tế. Ảnh: Báo Lào Cai

Cũng trong sáng cùng ngày, tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Sở VHTT&DL tỉnh Lào Cai tổ chức đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên “xông đất” trong năm mới ở khu vực này.

Đoàn khách gồm 32 người, đến từ các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Nam, Cát Lâm (Trung Quốc) sẽ lưu trú tại Thành phố Lào Cai để tham quan một số địa danh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại Quảng Ninh, sáng 16/2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm thú vịnh Hạ Long,

Còn ở TP. Móng Cái, đoàn khách quốc tế đầu tiên trong năm mới Mậu Tuất đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái là hơn 400 du khách Hongkong (Trung Quốc).

Đoàn khách Hongkong đến Quảng Ninh qua cửa khẩu Móng Cái. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tại lễ đón đoàn, lãnh đạo TP. Móng Cái đã gửi lời chúc mừng năm mới và chúc đoàn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn trong những ngày ở mảnh đất Móng Cái tươi đẹp, thân thiện.

Theo Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Móng Cái, ngay trong ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất đã có hơn 3.000 lượt khách, chủ yếu khách du lịch quốc tế làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái./.

Nguyễn Văn (tổng hợp)