(Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/7-31/8, Sun Group sẽ ưu đãi giảm giá đặc biệt cho người dân các tỉnh Tây Bắc khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan, Sa Pa, Lào Cai.

Cáp treo Fansipan Sa Pa đi vào hoạt động rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Dương” từ 2 ngày xuống còn 15 phút. Ảnh: VGP

Cụ thể, mức giá vé áp dụng cho người lớn là 400.000 đồng/người và trẻ em cao từ 1-1,3 m là 250.000 đồng/trẻ, trẻ em dưới 1 m được miễn phí. Chương trình áp dụng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Mức vé hiện đang áp dụng cho người lớn là 600.000 đồng và trẻ em là 400.000 đồng mỗi người.

Chương trình ưu đãi được áp dụng cho người dân 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Điện Biên.

Người dân 6 tỉnh nói trên chỉ cần xuất trình một trong các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân (có địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại các tỉnh nêu trên). Đối với trẻ em, cần bản sao hộ khẩu hoặc giấy khai sinh thể hiện nơi sinh tại 6 tỉnh nói trên.

Việc giảm giá vé giúp tạo thêm nhiều cơ hội cho nhân dân vùng cao Tây Bắc chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng hệ thống cáp treo Fansipan, tuyến cáp treo đạt hai kỷ lục Guinness: "Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới" (1.410 m) và "Cáp treo ba dây dài nhất thế giới" (6.292,5 m).

Với hai kỷ lục ấn tượng, cùng lối thiết kế, bài trí tinh tế và những dịch vụ tiện ích đa dạng, công trình cáp treo Fansipan Sa Pa đã trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu ở khu vực Tây Bắc. Đưa vào khai thác từ đầu tháng 2 năm nay, hệ thống cáp treo đang thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi ngày, góp phần tạo động lực phát triển cho du lịch Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Hình ảnh hang Tiên. Ảnh: Oxalis cung cấp 

* UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty Oxalis được phép khai thác du lịch hang Tiên 1 và hang Tiên 2.

Oxalis sẽ được phép đưa khách đến hang Tiên 1 và 2 theo các tour trải nghiệm (1 ngày), khám phá (2 ngày) và thám hiểm cùng với hệ thống hang động Tú Làn (5 ngày).

Hang Tiên 1 và hang Tiên 2, thuộc hệ thống hang động Tú Làn. Sau một thời gian tạm dừng để điều chỉnh lộ trình, hang Tiên 1 sẽ tiếp tục được đưa vào khai thác du lịch. Trong khi đó, hang Tiên 2, một trong 57 hang động vừa được phát hiện sẽ lần đầu tiên được đưa vào khai thác.

Hang Tiên 2 có chiều dài 2.519 m, nơi sâu nhất 94 m so với mặt đất. Trước cửa hang Tiên 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào hang cao khoảng 3 m nhưng chỉ rộng 1,5 m. Điểm nổi bật nhất của hang Tiên 2 chính là những vân đá kỳ ảo trên các trần hang. Vòm chính của hang Tiên 2 dài khoảng 400 m, cao khoảng 30 m.

Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2 sẽ chính thức đón khách vào đầu tháng 7.

Nguyệt Hà