(Chinhphu.vn) - Tối nay (30/6), đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị” sẽ diễn ra trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng. Đây là màn so tài giữa hai ứng viên sáng giá nhất cho chiếc cúp vô địch DIFF 2018, đó chính là đội Mỹ và Italia.

Đêm chung kết còn có những tết mục nghệ thuật đặc sắc. Ảnh VGP/Thế Phong

DIFF 2018 quy tụ 8 đội pháo hoa diễn ra trong 2 tháng, mỗi đội đều đã mang đến những bất ngờ cho khán giả DIFF, thể hiện tài năng sáng tạo và tình yêu say đắm dành cho nghệ thuật pháo hoa. Trong đó, phần trình diễn của hai đội Mỹ và Italy được Ban Giám khảo chấm điểm cao nhất và chọn trình diễn trong đêm chung kết.

Để mang đến một đêm chung kết DIFF 2018 mỹ mãn nhất, với những màn pháo hoa đỉnh cao nhất, hai đội Mỹ và Italy đã khẩn trương chuẩn bị “trận địa pháo”, sẵn sàng cho “trận chiến ánh sáng” đầy kịch tính đêm 30/6.

Màn trình diễn của đội Mỹ tại vòng loại. Ảnh VGP/Thế Phong

Bà Babara Ruddell Pelkey, đội trưởng đội pháo hoa Atlas PyroVision (Mỹ) cho biết: Tại đêm chung kết chúng tôi tập trung vào việc đưa cảm xúc khản giả vào màn trình diễn và kết nối mọi người với nhau bằng những cây cầu tình bạn được xây nên bởi pháo hoa và âm nhạc. Rất nhiều bản nhạc sẽ được sử dụng và tôi hy vọng tất cả khán giả đều thích thú.

Xuất hiện trong đêm trình diễn thứ 2 với chủ đề “Nhịp cầu thời gian”, đội pháo hoa Atlas PyroVision đã chứng tỏ được vị thế của một trong những đội pháo hoa giàu truyền thống và đã vượt qua nhiều đội khác để có mặt trong đêm chung kết.

Tại đêm chung kết, đội Mỹ sẽ một lần nữa thể hiện khả năng của mình bằng một màn trình diễn thể hiện ý tưởng về những cây cầu đã giúp mở lối cho những ước mơ, khát vọng của mọi dân tộc có thể tìm đến với nhau. Đây cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà đội Mỹ muốn đem đến DIFF2018.

Màn trình diễn của đội Italia tại vòng loại. Ảnh VGP/Thế Phong

Với bề dày hoạt động gần một thế kỷ, Martarello S.R.L của Italy là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và trình diễn pháo hoa. Martarello là đội vô địch DIFF 2017. Chia sẻ về màn trình diễn trong đêm chung kết, đội trưởng Michele Martarello, nói: Chúng tôi sẽ sử dụng những bản nhạc khiến khán giả bất ngờ hơn nữa, trong đó có một số bản nhạc Italy nổi tiếng, kết hợp cùng các hiệu ứng đặc biệt của pháo để kiến tạo nên chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị” của đêm chung kết.

Phần trình diễn pháo hoa của đội Italy tại đêm chung kết DIFF2018 lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lung linh của những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn, TP Đà Nẵng. Với bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, màn trình diễn của đội Italy hứa hẹn sẽ dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, vẽ nên niềm vui và hạnh phúc, hướng đến tình hữa nghị giữa các quốc gia.

Ngoài những màn trình diễn pháo hoa đến từ hai đội Mỹ và Italy, chương trình đêm chung kết DIFF 2018 còn có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bởi các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Thế Phong