(Chinhphu.vn) - Ngày 23/5, ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng Đông Bắc Thái Lan.

Đây là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường công tác quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và những giá trị văn hóa truyền thống của các tỉnh Bắc Trung Bộ đến với nhân dân và du khách tại thị trường Thái Lan.

Tham dự chương trình có khoảng 70 doanh nghiệp, công ty lữ hành, khách sạn của hai nước cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Thái Lan.

Các đại biểu bắt tay hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Bắc Trung Bộ và Thái Lan. Ảnh: Báo Quảng Bình

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện các Sở Du lịch đã giới thiệu với các đối tác Thái Lan những tiềm năng, thế mạnh của du lịch miền Trung, đặc biệt là ba tỉnh nói trên.

Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình là các địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam với các địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng cho đến các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá hang động đặc sắc.

Các di sản thế giới được UNESCO công nhận như: Di sản thiên nhiên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, Di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng khiến 3 tỉnh này trở thành những điểm đến yêu thích của du khách quốc tế và khu vực, trong đó có Thái Lan. Bên cạnh đó, việc Việt Nam và Thái Lan có kết nối cả bằng đường bộ (qua Lào, Campuchia), đường không và đường biển, đều rất thuận lợi cho hợp tác phát triển du lịch.

Đại diện các cơ quan quản lý du lịch các tỉnh Đông Bắc Thái Lan cho biết: Với những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng và các hoạt động quảng bá rộng rãi, các tỉnh miền trung Việt Nam ngày càng trở thành lựa chọn yêu thích của khách du lịch Thái Lan. Ngược lại, vùng Đông Bắc Thái Lan cũng đón hàng chục nghìn lượt du khách Việt Nam mỗi năm, nhất là khi tại đây hoàn thành các khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các tỉnh Nakhon Phanom và Udon Thani.

Tại chương trình, các doanh nghiệp, công ty lữ hành hai nước đã kết nối, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm du lịch, tìm biện pháp đẩy mạnh việc tổ chức, khai thác, phát triển tour, tuyến và tăng cường hợp tác trao đổi khách trong thời gian tới.

Trước đó, vào tối 21/5, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng đã phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tại Lào.

Ngân Hà (tổng hợp)