(Chinhphu.vn) - Trong quảng bá du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế, E-maketing đóng một vai trò ngày càng quan trọng vì đây là công cụ hữu hiệu nhất để kết nối tương tác giữa những người làm quản lý, cung cấp dịch vụ du lịch Việt Nam với du khách quốc tế.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) cho biết trong chiến lược quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài, E-maketing đóng vai trò quan trọng. Một trang web đáng tin cậy, thông tin, nội dung phong phú và có tính tương tác cao chính là cầu nối trực tiếp giữa những người làm du lịch trong nước với khách hàng và đối tác quốc tế.

Thực tế thời gian qua ngành du lịch Việt Nam cũng có vận hành một số trang web về du lịch, nhưng những địa chỉ này xây dựng đã lâu, công nghệ lạc hậu, nội dung không cập nhật, giao diện chưa thân thiện, các tính năng hạn chế nên kém tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay.

Để thiết lập một địa chỉ mới với giao diện mới, nội dung cách thức mới nhằm giới thiệu quảng bá du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) triển khai chương trình E-maketing mà nền tảng là một trang web về thông tin xúc tiến quảng bá du lịch. Trong đó, Tổng cục có vai trò định hướng và phê duyệt nội dung, thông tin dữ liệu. TAB có vai trò kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực hình thành một quỹ triển khai E-maketing, trong đó có việc xây dựng trang web tại địa chỉ www.vietnamtourism.com.vn.

Trang web nói trên do Tập đoàn Ogilvy One, tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới xây dựng. Đây là mô hình triển khai hợp tác công-tư trong lĩnh vực quảng bá xúc tiến du lịch, trong đó tiền xây dựng trang web không sử dụng nguồn vốn Nhà nước.

Theo ông Đinh Ngọc Đức, trang web có giao diện mới mẻ, thân thiện, dễ tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay sử dụng hệ điều hành IOS, Androi và bằng tiếng Anh. Máy chủ sẽ đặt tại cả châu Á, châu Âu và châu Mỹ để tiện lợi cho khách du lịch khắp thế giới truy cập. Website cũng có giao diện, hình ảnh bắt mắt, chất lượng cao; nội dung thông tin chọn lọc; các bài viết do các blogger nổi tiếng của nước ngoài về du lịch thực hiện.

Đây hoàn toàn là những bài viết từ góc nhìn của khách du lịch nước ngoài diễn tả cảm xúc về vẻ đẹp Việt Nam, qua đó khơi gợi cảm xúc cho khách du lịch. Trên cơ sở đó, website sẽ tiếp tục giới thiệu các điểm đến, món ăn được chọn lọc trải dài trên 3 miền đất nước.

Trang web có cấu trúc hiện đại, giao diện đơn giản, gọn gàng, chuyên nghiệp với phong cách khác hẳn với những trang web thông thường mà chúng ta hay thấy trước đây.

CEO của Thiên Minh Group, ông Trần Trọng Kiên, một trong những doanh nghiệp đối tác, đồng thời là thành viên của Hội đồng Cố vấn của dự án E-maketting cho biết website sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/11 tại Hội chợ Du lịch thế giới London 2016.

Để trang web vận hành hiệu quả, theo ông Kiên, vẫn cần được tiếp tục hoàn chỉnh; thông tin về du lịch, dịch vụ của Việt Nam sẽ được cập nhật thường xuyên. Cơ quan quản lý (Tổng cục Du lịch) cũng sẽ lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ khách sạn, tham quan tour/tuyến uy tín  để cung cấp thông tin trực tuyến, trực tiếp cho du khách trên trang web này...

Nguyệt Hà