(Chinhphu.vn) - Với thời lượng 1 giờ 30 phút, bộ phim về du lịch Việt Nam với tiêu đề “Les sourires du Vietnam” (Những nụ cười Việt Nam) mang đến cho người xem những hình ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Hình ảnh chùa Thiên Mụ (Huế) trong phim 'Nụ cười Việt Nam'. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Đây là kết quả hợp tác, giúp đỡ của Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và nhóm phóng viên của chương trình truyền hình Pháp Echappées Belles.

Bộ phim được trình chiếu trên kênh truyền hình Pháp France 5 vào ngày 18/6/2016 vừa qua đã thu hút được 956.000 lượt xem, chiếm 4,6% thị trường người xem truyền hình Pháp. Phim cũng đã được đưa lên website của Echappées Belles France 5 tại địa chỉ http://www.france5.fr/emissions/echappées-belles và kênh youtube của Echappées Belles tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=h6urd03AYOA.

Mở đầu bộ phim là hình ảnh cánh đồng lúa xanh mát, trải dài tít tận chân trời cùng đàn trâu thong dong giữa miền quê thanh bình, yên ả. Đây là những hình ảnh đặc trưng của nông thôn Việt Nam, gợi nhắc mỗi người về một đất nước cần cù, yêu lao động. 

Tiếp đó, bằng những cảnh quay vô cùng ấn tượng và đẹp mắt, bộ phim đưa khán giả khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam là một đất nước đang từng ngày đổi mới và phát triển, đất nước của những nụ cười, đất nước của tình yêu với những con người hiền hậu, chân chất và giàu lòng mến khách.
  
“Les sourires du Vietnam” được đánh giá là bộ phim có nội dung rất bổ ích, mang tính nghệ thuật cao, cần được phổ biến rộng rãi tới các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, góp phần tích cực vào việc quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách và bạn bè quốc tế.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 4.706.324 lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Cùng với khách quốc tế, trong 6 tháng đầu năm 2016, Du lịch Việt Nam cũng đã phục vụ khoảng 32,4 triệu lượt khách nội địa. Trong đó, khách lưu trú đạt 15,8 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 200.339 tỷ đồng, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 chính là tiền đề nhằm hoàn thành mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 370 nghìn tỷ đồng của Du lịch Việt Nam trong năm 2016. 

PN