(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2017 tại Singapore diễn ra từ 17-21/1, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tham gia họp nhóm công tác du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 17 cùng các nước thành viên.
Đại diện lãnh đạo ngành du lịch Ấn Độ và các nước ASEAN.

Tại cuộc họp, Ban Thư ký ASEAN trình bày kết quả Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn Độ lần thứ 14 được tổ chức vào tháng 9/2016 tại Vientiane (Lào); Philippines báo cáo kết quả hội thảo xây dựng công cụ đánh giá du lịch bền vững ASEAN tổ chức tháng 12/2016 tại Manila; Ấn Độ và Lào báo cáo về chương trình nâng cao năng lực cải thiện chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại ASEAN và Ấn Độ; Malaysia cập nhật về kết quả hội thảo về truyền thông trong khủng hoảng tổ chức tại Kuala Lumpur tháng 12/2016.

Campuchia với tư cách nước điều phối cập nhật thông tin về số liệu thống kê, chiến lược phát triển, cơ hội đầu tư và dữ liệu kinh tế và cập nhật các hoạt động năm 2016 và 2017 của Chi hội Xúc tiến du lịch ASEAN (APTC) tại Mumbai. Thái Lan cập nhật việc chuẩn bị hội thảo dành cho các hướng dẫn viên du lịch tại các điểm di sản thế giới dành cho các nước ASEAN và Nam Á diễn ra tháng 6-7/2017 tại tỉnh Sukhothai.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các nước thành viên, phiên họp thảo luận và xem xét các hoạt động du lịch ASEAN-Ấn Độ năm 2017-2018.

Cũng trong ngày 17/1, đoàn Việt Nam đã dự cuộc họp tham vấn hợp tác du lịch ASEAN-Liên bang Nga lần thứ 7. Phiên họp đã xem xét và thông qua các góp ý hợp lệ và xem xét thông qua dự án/hoạt động ASEAN-Nga mới được đề xuất, đồng thời Thái Lan thông báo địa điểm và thời gian cụ thể cho phiên họp tham vấn hợp tác du lịch ASEAN-Liên bang Nga lần thứ 8 được tổ chức tại Chiang Mai vào tháng 1/2018.
PV