(Chinhphu.vn) – Ngày 1/9, tại quảng trường Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh), tỉnh Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức ngày hội sen nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch mới mang tính đặc thù của vùng Đồng Tháp Mười.

Duyên dáng bên sen. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết đây là cơ hội tốt để các tổ chức, cá nhân hun đúc ý tưởng khởi nghiệp, thu hút đầu tư để nâng cao giá trị kinh tế của sen, thúc đẩy sự phát triển bền vững của chuỗi ngành hàng này của Đồng Tháp.

Ngày hội còn nhằm giới thiệu ứng dụng của cây sen trong đời sống, qua đó quảng bá hình ảnh Đồng Tháp là một vùng đất giàu tiềm năng phát triển.

Trong những ngày diễn ra lễ hội (từ 1-3/9), tại đây còn có các hoạt động biểu diễn như pha trà sen; thuyết trình về cây sen trong văn hoá Việt; biểu diễn thời trang sen (áo dài, áo bà ba sen), thư pháp trên lá sen và các hoạt động văn nghệ, đờn ca tài tử, ngâm thơ có chủ đề  “Hồn sen”…

Trình diễn dệt vải, khăn choàng thủ công. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Ngay sau lễ khai mạc, đại biểu và đông đảo du khách đã tham quan các quầy hàng thời trang sen, quà tặng, biểu diễn làm chỉ tơ sen, chụp ảnh lưu niệm tại tiểu cảnh cánh đồng sen.

Hình ảnh hoa sen, các sản phẩm chế biến từ sen được trưng bày đã góp phần điểm tô thêm nét đẹp, vẻ thuần khiết của đất sen hồng Đồng Tháp.

Thanh Xuân