(Chinhphu.vn) - Trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia 2019, có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi và có 2 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi tại hội đồng thi tỉnh Phú Thọ. 

Thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú., Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Nam
Theo Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, trong ngày đầu tiên của kì thi THPT quốc năm nay đã có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi (khiển trách 1, cảnh cáo 3, đình chỉ thi 30). Có 2 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi.

Tổng số thí sinh đến dự thi: Môn Ngữ văn: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%; Môn Toán: 878.393, đạt tỷ lệ 99,53%.

Đánh chung về tình hình ngày thi thứ nhất của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 cho thấy, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TPHCM; Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh,…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại.
Nhật Nam