(Chinhphu.vn) - Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh tham sự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT tới các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng. Ảnh: VGP/Phương Liên

Tham dự buổi gặp mặt có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long và 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu cùng 30 em học sinh trong số những em được các đồn biên phòng nhận nuôi dạy.

Theo ông Nguyễn Phi Long, đây là năm thứ ba chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức.

Chương trình tôn vinh những chiến sĩ làm công tác dạy học, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo được học sinh, phụ huynh và xã hội yêu mến, ghi nhận. Trong 2 năm 2015-2016, chương trình đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc, công tác tại các trường học điểm lẻ ở 64 huyện nghèo, các đảo, huyện đảo.

Trong cuộc gặp mặt, 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã bày tỏ về thực tế tại các địa phương vùng biên giới với rất nhiều thiếu thốn, từ miếng cơm manh áo cho tới con chữ. Các chiến sĩ, bằng nhiều sự giúp đỡ thiết thực từ việc trực tiếp giảng dạy đến ủng hộ về vật chất, đã tạo điều kiện để các em học sinh nơi biên giới có cơ hội được đến trường.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo-chiến sĩ và học sinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự xúc động và cảm ơn đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng chia sẻ: "Trong điều kiện đất nước vẫn còn khó khăn, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo còn rất nhiều em học sinh chưa có điều kiện đến trường. Các thầy giáo là cán bộ, chiến sĩ  bộ đội biên phòng đã hỗ trợ tích cực, tạo môi trường học tập cho các em có điều kiện đến trường, tiếp cận tri thức... đã đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Các thầy không chỉ làm công việc “cõng con chữ” mà còn góp phần thiết thực đào tạo ra một thế hệ giàu tình yêu đất nước và đoàn kết để bảo vệ biên cương Tổ quốc”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ hỗ trợ các thầy về chương trình và sách giáo khoa để thực hiện công việc “gieo chữ” cho các em học sinh nơi biên giới.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT tới các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Phương Liên