(Chinhphu.vn) - ĐH Hoa Sen vừa triển khai chương trình đào tạo song bằng với 5 lựa chọn theo chuẩn quốc tế, chi phí thấp hơn nhiều so với học văn bằng 2.

Sinh viên ngành Quản trị của Trường ĐH Hoa Sen khi đi thực tập
Từ năm học 2019-2020, ĐH Hoa Sen triển khai chương trình học song bằng với 5 lựa chọn, gồm: Ngành ngôn ngữ Anh và quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, ngành ngôn ngữ Anh và quản trị kinh doanh, ngành ngôn ngữ Anh và quản trị nhân lực, ngành ngôn ngữ Anh và tâm lý học, ngành tâm lý học và quản trị nhân lực. Tân viên sinh Hoa Sen thuộc niên khóa từ năm học 2019-2020 có thể đăng ký chương trình này từ học kỳ 2.

Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, PGS.TS, Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Trước đây, sinh viên muốn học cùng lúc 2 chương trình thì tự đăng ký theo quy chế đào tạo song ngành. Còn nay, trường sẽ thiết kế chương trình và tổ chức lớp học riêng cho những sinh viên muốn theo học thêm ngành thứ hai”.

Việc tổ chức đào tạo song ngành sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cả kiến thức và kỹ năng đều tốt hơn so với học ngành đơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội cùng lúc nhận được 2 tấm bằng chỉ trong 5 năm học tập.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ thêm: “Khi lựa chọn học chương trình song bằng, sinh viên sẽ được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm từ cả 2 ngành trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Việc học tập bằng tiếng Anh trong chương trình giúp sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời phát triển kỹ năng suy luận, trình bày và giải quyết vấn đề bằng ngôn ngữ trong nhiều lĩnh vực”.

Chương trình học song bằng được xây dựng dựa trên những chuyên ngành liên quan đến nhau, kết hợp lại và giảm bớt những môn học trùng lặp, giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí khi học tập. Sinh viên theo học song bằng được công nhận tín chỉ tương đương các môn học trùng nhau, chủ yếu thuộc khối kiến thức đại cương và một số môn cơ sở ngành.

Ngoài kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh đạt trình độ chuẩn đầu ra C1 quốc tế (khung tham chiếu châu Âu - CEFR), sinh viên còn được trang bị thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung, Nhật hoặc Pháp. Việc học song bằng mang lại những lợi thế cho sinh viên như thêm cơ hội việc làm sau khi ra trường, kiến thức và kỹ năng tốt, dễ dàng thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động và có thể học thạc sĩ của cả 2 ngành.

Thanh Anh