(Chinhphu.vn) - Ngày 6/1, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 1.543 tân khoa của các khối cao đẳng, đại học và cao học.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng vinh danh các thủ khoa. Ảnh: VGP/Minh Thi

Trong tổng số tân khoa của kỳ tốt nghiệp 1.543, có 23 tân khoa tốt nghiệp thủ khoa, 108 sinh viên giỏi và 779 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Trong dịp lễ này, HIU cũng tổ chức trao bằng thạc sĩ các khối quản trị kinh doanh, khoa học máy tính và Việt Nam học cho 60 học viên vừa tốt nghiệp cuối năm qua.

Như vậy, tính đến nay, sau hơn 20 năm phát triển, HIU đã đào tạo thành công khoảng 70.000 cử nhân và thạc sĩ.

Với nỗ lực theo triết lý giáo dục nhân bản, lấy người học làm trung tâm, toàn cầu hóa làm bối cảnh, HIU đặt mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ sinh viên đạt đủ tiêu chí 5H là Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản).

Tỷ lệ được tuyển dụng phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo đạt hơn 85%. Đặc biệt, với các khối ngành công nghệ thông tin, mỹ thuật công nghiệp, 100% các em có việc làm từ năm thứ nhất hoặc thứ hai. Những ngành học có tỷ lệ việc làm cao thuộc về khối ngành sức khỏe như y sĩ đa khoa, điều dưỡng, răng hàm mặt, xét nghiệm y học và dược. Với ngành quản trị kinh doanh và Việt Nam học, tỉ lệ học viên sau đại học đang nắm giữ vị trí chủ chốt ở các doanh nghiệp rất cao.

Tại lễ tốt nghiệp, PGS. TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU chia sẻ, đây là buổi lễ đánh dấu những nỗ lực liên tục suốt chặng đường học tập nhiều thử thách vừa qua, đồng thời cũng là cánh cửa mở ra hành trình mới để các tân khoa HIU bước vào đời. Trong những năm qua, được sự dìu dắt tận tình của các thầy cô tại đây, các em đã được trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề đầy đủ, chu đáo và chuyên nghiệp.

HIU luôn mong những kỹ năng nền tảng đó sẽ giúp các tân khoa sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động toàn cầu, mài dũa năng lực ngày càng mạnh hơn, đóng góp công sức cá nhân để phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bởi vậy, bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các tân khoa tốt nghiệp năm 2017 cũng đã chứng minh được năng lực chuyên môn và kỹ năng toàn diện qua các công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 “Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập trong nước và quốc tế mà HIU đã đạt được”, PGS. TS. Thái Bá Cần khẳng định.

Minh Thi