(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Đà Nẵng sẽ diễn ra vào giữa tháng 6, thay vì đầu tháng như kế hoạch.

Đà Nẵng lùi lịch thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng làm công tác thi. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo về thời gian chính thức tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ 15-17/6.

Trước đó, Đà Nẵng dự kiến tổ chức kỳ thi vào các ngày 3-5/6. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch COVID-19 tại Thành phố, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh và lực lượng làm công tác thi, Sở GD&ĐT quyết định lùi ngày thi.

Sở GD&ĐT lưu ý các trường học duy trì việc giữ liên lạc, nắm thông tin, tình hình học sinh; nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện kỹ năng làm bài, làm quen với các dạng bài, đề thi các năm trước; hỗ trợ, động viên giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi tới.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành cho biết, hiện Thành phố có một số học sinh lớp 9 và 12 thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt như hiện nay và không phát sinh ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, thì đến ngày thi tuyển sinh lớp 10 (theo dự kiến) và ngày thi tốt nghiệp THPT sẽ không có học sinh lớp 9 và 12 thuộc diện này.

"Sở GD&ĐT vẫn luôn chuẩn bị dự phòng, sẵn sàng điểm thi cho tình huống phát sinh. Về dự phòng điểm thi dành cho học sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế sẽ được chuẩn bị như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020", ông Trần Nguyễn Minh Thành cho hay.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, Đà Nẵng có 13.360 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, trong khi chỉ tiêu là 10.700.

Lưu Hương