(Chinhphu.vn) - Ban Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về quản lý trong lĩnh vực khoa học và giáo dục (London Summit of Leaders) năm 2018 tại Anh quốc vừa công bố danh sách các tổ chức và nhà quản lý đạt giải.
GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng trường BVU - Ảnh: VGP/Minh Thi

Trong đó, giải thưởng Excellent in Quality Award (Giải thưởng về Chất lượng xuất sắc) dành tặng cho  Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU); giải thưởng The Manager of the year in science and education (Giải thưởng vinh danh Nhà quản trị của năm về khoa học và giáo dục) dành tặng GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng trường BVU.
Hội nghị Thượng đỉnh và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tại London, Anh với chủ đề “Giáo dục, Khoa học và Đổi mới”.
London Summit of Leaders là diễn đàn uy tín về kinh doanh quốc tế và truyền thông chuyên nghiệp, quy tụ các chuyên gia, giáo sư hàng đầu Anh quốc và thế giới đến từ Oxford Speakers Bureau và Academic Union Guest cùng các đại biểu từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
BVU đã đổi mới mạnh mẽ về tư tưởng, tiêu chí đổi mới, sáng tạo trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Ảnh :VGP/Minh Thi
Theo GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm, một nhà quản trị giáo dục tốt cần có tầm nhìn, khả năng học hỏi cao để kết nối các thành viên trong một đơn vị từ người giảng dạy đến quản lý, từ đó truyền cảm hứng cho từng người trong hệ thống giáo dục, giúp mọi người kết nối tạo thành một vòng cộng hưởng đổi mới sáng tạo trong toàn tổ chức.
Bên cạnh đó, đối với một tổ chức, muốn đột phá lớn thì phải có tư duy lớn và những chương trình hành động lớn. Đó cũng chính là chiến lược và mục tiêu mà BVU đã và đang hướng tới.
Do đó, theo GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm, giải thưởng vinh danh của Hội nghị Thượng đỉnh về quản lý khoa học và giáo dục không chỉ là một niềm vinh dự, niềm động viên và khích lệ rất lớn đối với BVU mà còn giúp trường có thêm động lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự vinh danh này, đồng thời đạt được các mục tiêu chiến lược của nhà trường đã đặt ra.
BVU gia nhập triết lý giáo dục nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), đổi mới mạnh mẽ về tư tưởng, tiêu chí đổi mới, sáng tạo trong hoạt động giáo dục và đào tạo như: Áp dụng các chương trình đào tạo tinh gọn từ 3-3,5 năm, đầu tư mạnh mẽ cho mục tiêu đào tạo ứng dụng và khởi nghiệp với 4 trụ cột: Quốc tế hóa chương trình đào tạo; Doanh nghiệp hóa chương trình và quá trình đào tạo; Triển khai chương trình đào tạo toàn diện; Hoàn chỉnh môi trường đào tạo toàn diện.
Minh Thi