(Chinhphu.vn) - Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục phân công Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với 10 trường đại học và học viện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho gần 80.000 thí sinh.

Dự kiến tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 7.775 người, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên trường đại học.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng công an, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Ngoài ra, các đơn vị phải có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; chống ùn tắc giao thông. Phương án bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi…

Đáng chú ý, theo báo cáo của đại diện Công an thành phố, trong quá trình rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi trên địa bàn thành phố thời gian qua, lực lượng công an đã phát hiện một số đối tượng mua bán, tàng trữ các thiết bị gian lận công nghệ cao. Công an thành phố đề nghị các cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi quan tâm đến vấn đề này để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi gian lận tại kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 -27/6/2018 với 2 mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đường dây nóng trên web của sở nhằm tiếp nhận thông tin về kỳ thi THPT quốc gia. Số điện thoại đường dây nóng: 0902139764.

PN