(Chinhphu.vn) - Ngày hội tư vấn hướng nghiệp chính là nơi để nắm bắt xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động; để từ đó nhà trường điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực.
Khai mạcNgày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019. Ảnh: VGP/Nhật Nam
Ngày 14/5, Trường ĐH Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019, với chủ đề “Khơi nguồn lực đón thành công” là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực dành cho các bạn sinh viên. “Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp, chúng tôi mong muốn có thêm những thông tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động, để từ đó điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước”, PGS.TS Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết.

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2019 thu hút sự tham gia của 70 đơn vị với 65 gian hàng, 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động. Trong đó, có 1.284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ (lao động phổ thông, lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên).

Ngoài các chỉ tiêu tuyển dụng việc làm, trong Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm, các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm đào tạo nhân lực cũng có nhu cầu tuyển hàng trăm chỉ tiêu đào tạo các ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích.

"Nhà trường cũng luôn sẵn sàng cộng tác cùng các doanh nghiệp, đơn vị trong đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ hiện có; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng, góp phần giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của thanh niên, sinh viên là có việc làm đúng với năng lực, trình độ và nguyện vọng của mình", thầy Nguyễn Duy Việt cho hay.
Nhật Nam