(Chinhphu.vn) –Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa có thông báo cho học sinh trở lại trường học tập để hoàn tất năm học sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.
Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ 12/5. Ảnh minh họa
Theo đó, học sinh các bậc mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm, các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập từ ngày 12/5.

Công tác thi kiểm tra cuối học kỳ 2 cũng theo đó cũng được triển khai để kết thúc năm học trước ngày 20/5.

Riêng đối với học sinh tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi) vẫn vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh cuối cấp THCS và THPT, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh và 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu công tác tổng kết năm học không được tổ chức toàn trường; việc biểu dương, khen thưởng học sinh được tổ chức theo đơn vị lớp hoặc khối lớp do thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết định.

Khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 7/5 tỉnh Quảng Ngãi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và đã tháo gỡ biện pháp này từ 0h00 ngày hôm nay (11/5).

Lưu Hương